Tuyendung.com.vn
Các mối quan hệ nơi công sở: Tại sao cần?
Cập nhật: 6/27/2013 11:44:00 AM
Kỹ năng được coi là số một đối với công việc thời hiện đại đó là kỹ năng tạo dựng và giữ vững các mối quan hệ. Nó không chỉ quan trọng trong suốt quá trình làm việc của bạn mà còn rất cần thiết nếu bạn muốn thay đổi công việc. Nơi tốt nhất và dễ dàng nhất để bắt đầu tạo dựng chúng chính là tại phòng làm việc của bạn.

Bạn cần nhó rằng, mỗi người trong công ty, từ sếp cho tới những người cấp dưới và kể cả những đồng nghiệp mới đều có khả năng giúp đỡ bạn trong bất cứ công việc nào, không những thế họ còn là động lực thúc đẩy niềm yêu thích và say mê công việc của  bạn.

Xây dựng và phát triển các mối quan hệ như thế nào?

Với sếp: Thành công hay thất bại trong sự nghiệp của bạn phụ thuộc lớn vào cách ứng xử của bạn đối với sếp của mình. Bởi sếp là người nắm quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến lương bổng, các cơ hội phát triển và tiến thân trong sự nghiệp của bạn. Hơn thế sếp còn là một người cố vấn cho bạn những kinh nghiệm cần thiết không chỉ trong công việc mà còn trong cả cuộc sống; hướng dẫn và vạch ra các cơ hội nghề nghiệp, giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, một lẽ tất nhiên, tạo dựng mối quan hệ với sếp cực kỳ quan trọng!

Cách tốt nhất để thúc đẩy mối quan hệ với sếp chính là hãy xây dựng hình ảnh tốt của bạn trong con mắt của sếp bằng cách: luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc, biết lắng nghe sự góp ý của mọi người và đặc biệt là của sếp, thể hiện khả năng và bản lĩnh nghề nghiệp của mình…

Cách thứ hai (cũng là rất quan trọng) là hãy tiếp cận với ông chủ về mặt cá nhân như: tìm hiểu về gia đình, các thói quen của sếp, nắm bắt tâm lí và mong muốn của sếp để có những cách ứng xử phù hợp.

Với các đồng nghiệp: Hãy xây dựng những mối quan hệ thân thiện với những người cùng làm việc với bạn bằng cách: tìm những điểm mạnh và khen họ một cách chân thành, giúp đỡ nhiệt tình khi họ cần đến bạn… Có thể mời họ uống cà phê hoặc mời họ một bữa ăn trưa sau giờ làm để hiểu thêm về họ và thảo luận nhiều lĩnh vực khác nhau. Một khi bạn đã tạo dựng được mối quan hệ với các đồng nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tiến nhanh trong sự nghiệp của mình.

Theo Báo Lao động

Viewed: 10292