Tuyendung.com.vn
Bốn công việc lý tưởng nhất để làm ở nhà
Cập nhật: 7/1/2009 10:09:00 AM
Không còn phải lo ngại sự quản lý của sếp hay cảm thấy bị làm phiền bởi những đồng nghiệp chuyên quấy rầy, giờ đây, với những tiện ích của Internet, bạn đã có thể ngồi ngay trong chính ngôi nhà của mình mà vẫn kiếm được những khoản thu nhập cao.

Có rất nhiều công việc để có thể làm tại nhà nhưng đâu là những nghề mang lại cho bạn mức thu nhập cao ngất ngưởng và cả sự thú vị? Dưới đây là bốn nghề mà bạn có thể tham khảo để thực hiện những mong muốn của mình.

 

Làm nghề viết lách tự do

 

Một trong những công việc tốt nhất để làm tại nhà là người viết SEO tự do. SEO là từ viết tắt cho Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Viết SEO có liên quan đến việc viết nội dung cho một trang web để nó dễ dàng hơn trong việc xuất hiện trực tuyến. Bởi vì SEO đang là một ngành vừa mới xuất hiện lại rất phát triển nên nhiều người chuyên viết tự do đã tìm thấy những cơ hội tốt.

 

Mức giá cho công việc này cũng có nhiều mức độ, thấp là từ 1 đến 3 đôla nhưng cũng có thể lên đến hàng trăm đôla cho mỗi bài viết. Tuy nhiên, 15 đến 35 đôla là mức giá thường được trả cho một bài viết khoảng 350 đến 500 chữ từ lâu đã được xem là mức giá trung bình.

 

Cũng như hầu hết những công việc làm tại nhà qua Internet, cần phải cảnh giác để tránh những mánh khóe gian lận. Hãy đảm bảo rằng công ty thuê bạn sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến an toàn và đề phòng các đơn đặt hàng quá lớn. Nếu có một đơn đặt hàng lên đến 100 bài viết mà phía công ty ngần ngại thanh toán tiền trước, tốt nhất bạn hãy từ chối công việc này.

 

Thiết kế blog

 

Nếu bạn có năng khiếu nghệ thuật và kĩ năng sử dụng phần mềm, hãy nghĩ ngay đến công việc thiết kế blog. Các nhà thiết kế sáng tạo ra những mẫu blog độc đáo hoặc các trang web, thường là cho những khách hàng mới bắt đầu gia nhập một diễn đàn miễn phí. Một vài nhà thiết kế có thể sáng tạo được cả những logo rất tốt.

 

Mức thu nhập của các nhà thiết kế thường rất cao, hơn hẳn so với những nghề làm việc tại nhà sử dụng Internet. Nhiều nhà thiết kế tư vấn miễn phí và sau đó cung cấp bản báo giá tùy theo yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tính phí ít nhất là một vài trăm đôla cho một thiết kế độc đáo.

 

Để tránh bị mắc lừa, bạn cần yêu cầu khách hàng gửi một phần tiền trong hợp đồng trước để bắt đầu và sẽ nhận phần còn lại sau khi mọi việc hoàn thành. Giữ quyền quản lý trang web cho đến khi bạn nhận được những khoản thanh toán cuối cùng. Đây dễ có thể làm một trong những công việc tốt nhất mà bạn từng có, những nếu bạn liên tục bị khách hàng quỵt tiền, thì đó thực sự là công việc tồi tệ nhất.

 

Thiết kế trang web

 

Nghề thiết kế website có thể là ý tưởng không còn mới mẻ gì hiện nay nhưng khi bạn tính toán có bao nhiêu công ty mới được thành lập mỗi năm, thì rõ ràng công việc này vẫn mang lại những cơ hội tuyệt vời. Một lần nữa, bạn sẽ cần đến một số năng khiếu nghệ thuật và khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa.

 

Công việc này cũng tương tự như bạn làm thiết kế blog. Bạn sẽ bắt đầu với màn tư vấn miễn phí, xây dựng một bảng báo giá, sau đó, cũng yêu cầu một khoản tiền trước khi bạn làm việc và nhận phần còn lại sau khi bạn đã hoàn tất.

 

Những người làm nghề thiết kế web có thể tính phí ít nhất là từ 5 đến 500 đôla, thậm chí là có thể nhiều hơn cho mỗi trang thiết kế. Theo nguyên tắc, bạn có thể tính phí thêm nếu bản thiết kế có các chi tiết kỹ thuật phức tạp hơn. Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ đánh dấu siêu cơ bản HTML và một vài kỹ năng đồ họa, hãy chấp nhận mức phí thấp nhất. Nếu bạn thiết kế một trang flash động tương tác với hàng loạt các trang khác và có hình ảnh động trên trang chủ thì chi phí bạn có thể tính cao hơn.

 

Luôn lưu ý rằng đừng bắt đầu công việc khi chưa có khoản tiền ứng trước. Hãy giữ quyền quản lý trang web cho đến khi bạn nhận được khoản thanh toán cuối cùng.

 

Cố vấn tín dụng

 

Công việc của người làm cố vấn tín dụng và vay nợ là giúp những người đang có vấn đề về tài chính để tiến hành một kế hoạch trả dần và thoát khỏi nợ nần. Bạn sẽ làm công việc này bằng cách phát triển một giải pháp tùy theo yêu cầu cho khách hàng, kiểm tra các khoản nợ hiện tại, vạch ra một kế hoạch trả nợ đồng thời phát triển một kế hoạch tiết kiệm. Bạn sẽ cần một vài kiến thức về luật trả các khoản vay nợ và một chiếc điện thoại thật tốt để mang lại hiệu quả.

 

Các cố vấn tín dụng có thể tính giá tiền theo giờ hoặc trọn gói. Sẽ không có gì lạ khi bạn đưa ra một gói phí lên đến 395 đôla. Những người cố vấn giàu kinh nghiệm có thể kiếm được vài ngàn đôla ở mỗi khách hàng nếu đó là những trường hợp thực sự khó.

 

Lời khuyên cho công việc này là đừng làm với bất cứ công ty nào hứa hẹn xóa các khoản tín dụng đen hoặc tạo cho khách hàng một “lịch sự tín dụng mới”. Điều này là bất hợp pháp và có thể khiến bạn phải vướng vào nguy cơ phải chi trả các khoản phí tố tụng hình sự. Ngoài ra, hãy thận trọng với các công ty tuyển người không cần kinh nghiệm, khi bạn thấy bạn phải gọi điện để thu thập những khoản nợ trong ngày chứ không phải là để giúp đỡ mọi người tìm kiếm lối thoát cho họ.

Theo Dân trí

Viewed: 1562