Tuyendung.com.vn
“Tạo chiến lược” cho công việc
Cập nhật: 9/15/2016 4:06:00 PM
Để luôn xuất sắc trong công việc đòi hỏi bạn phải biết cách lập chiến lược đem đến hiệu quả, chu đáo và chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, một khoản tiền kha khá và tạo một ấn tượng tốt cho ông chủ của bạn. Vậy chiến lược ấy là gì?

1. Dự đoán và đánh giá

Vào đầu mỗi tuần làm việc, dành một hay hai giờ để đánh giá xem xét cẩn thận công việc của tuần trước. Xem xét tính khả thi các lịch trình của bạn, thời hạn sắp tới, và những kế hoạch phát triển dự án, việc gì có thể hoàn thành hoặc không hoàn thành xong trong tuần để thay đổi phương án khác. Ngoài ra, chú ý để nhận ra các vấn đề trước khi chúng phát sinh khó khăn lớn hơn.

 

2. Kiểm soát và quản lý thời gian

Năng suất là kết quả cuối cùng của tổ chức chiến lược lớn, nhưng thậm chí ngay cả những người có năng lực nhất cũng không thể xoay xở hết được mọi việc nếu không biết quản lý thời gian cho tốt.

 

Nếu có thể, sắp xếp lại chỗ ngồi của bạn, tạo một “rào cản” không để mình có “cơ hội” mất tập trung với những người đi lại qua căn phòng hay chỗ làm việc của bạn. Đây không phải là một sự khiếm nhã hay tự “bế quan toả cảng” gì mà đó là một trong những chiến lược tổ chức được xây dựng để ngăn chặn sự khởi đầu của những cuộc “tám chuyện một tí”. Nếu bạn thư giãn khoảng 10 phút là tốt nhưng đừng để mọi người lôi bạn vào việc này việc kia. Tránh tiếp xúc trực tiếp sẽ gửi một thông điệp tinh tế rằng bạn đang bận rộn. Bằng cách này bạn có thể quyết định thời gian của mình.

 

3. Những ứng dụng của máy tính và công cụ trên mạng

 

Những tiện lợi mà máy tính mang lại đã giúp con người làm việc hiệu quả hơn rất nhiều là điều không ai phủ nhận. Ngoài ra, ở một số trang web có các phần mềm download miễn phí hỗ trợ rất nhiều tính năng cho người sử dụng. Quan trọng là bạn sử dụng những công cụ đó một cách hiệu quả để phát triển công việc của mình. Sử dụng máy tính bạn cũng cần sắp xếp hệ thống khoa học những tài liệu trong máy, để khi cần bạn dễ dàng tìm thấy nó.

 

Tuy nhiên cũng đừng quá phụ thuộc vào máy tính hoàn toàn bởi không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở bàn làm việc để truy cập vào máy tính. Chúng ta vẫn cần dựa vào các tổ chức chiến lược đã được vạch ra trên giấy bút, đó là một cách thận trọng. Nếu bạn là một người hay quên, một quyển số ghi nhớ nhỏ sẽ giúp bạn điều này.

 

4. Các chiến thuật bổ sung

Đầu tư một tủ đựng hồ sơ bởi bạn không chỉ lưu giữ tài liệu bằng máy tính. Có những tài liệu buộc phải là giấy tờ mà đôi khi rất quan trọng. Nếu bạn không có một nơi giữ tài liệu cẩn thận thì sẽ rất mất thời gian để tìm chúng hoặc nếu mất thì thật tai hại phải không.

 

Giữ không gian làm việc của bạn thật gọn gàng, sếp sẽ thấy ngay cả nơi làm việc bạn cũng biết cách tổ chức sắp xếp thì công việc là một điều hiển nhiên. Đó là những người biết cách làm việc và có tính logic.

 

Cuối cùng, dành khoảng 20-30 phút cuối ngày làm việc để chuẩn bị những việc cần làm cho ngày hôm sau. Thói quen này làm cho công việc ngày hôm sau đơn giản hơn rất nhiều.

 

Biết cách tổ chức sắp xếp công việc của mình bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực, thiếu thời gian mà hiệu quả đem lại sẽ cao hơn nhiều.

Theo Dân Trí

Viewed: 4307