Tuyendung.com.vn
Bí quyết tìm việc dễ dàng
Cập nhật: 2/24/2015 1:42:00 PM

Nhiều bạn trẻ vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình đi xin việc. Đối với họ, xin việc có thể coi là một chiến dịch gian nan mà để vượt qua nó, đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng cũng như sự nhanh nhạy cần thiết.

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình đi tìm việc.

Bí quyết tìm việc dễ dàng

Hãy xác định rõ những thế mạnh của bản thân và cố gắng sử dụng tối đa những thông tin này như một phần quan trọng trong kế hoạch marketing cho bản thân. (Ảnh minh họa)

Thể hiện năng lực

Thế mạnh của bạn là gì? Điều gì làm nên sự khác biệt và đặc biệt ở bạn so với những ứng viên khác? Bạn đã từng đạt được những thành tích gì, nhất là trong quá trình giải quyết công việc? Hãy xác định rõ những thế mạnh của bản thân và cố gắng sử dụng tối đa những thông tin này như một phần quan trọng trong kế hoạch marketing cho bản thân.

Ngoài việc xây dựng "thương hiệu" cá nhân, bạn nên chịu khó giữ lại name card của mọi người cũng như tăng cường tận dụng những cơ hội gặp gỡ để có thể trao đổi và thể hiện giá trị bản thân cũng như biết thêm về nhu cầu của các doanh nghiệp. Sẽ có lúc, bạn cần đến các doanh nghiệp ấy hoặc có cơ hội làm việc với những người bạn gặp.

Chăm sóc bản thân

Quá trình tìm việc có thể khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức nếu như bạn không có một kế hoạch cụ thể để chăm sóc bản thân. Tốt hơn hết là bạn nên sắp xếp lịch trình hằng ngày cho phù hợp với lối sống hằng ngày và giữ vững mục đích, nhiệm vụ của mình. Thêm vào đó, hãy xác định rõ bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian trong ngày và trong tuần để tìm kiếm việc làm và hãy theo dõi sự tiến trình ấy.

Xây dựng mạng lưới thông tin

Một mạng lưới với mối quan hệ rộng rãi, thông tin đa chiều có thể cung cấp cho bạn những công việc hấp dẫn hàng đầu trên thị trường việc làm, thậm chí có thể biết cả những thông tin tuyển dụng "mật". Nghiên cứu cho thấy, đến 60% người tìm việc thành công nhờ xây dựng mạng lưới thông tin tốt.

Nghiên cứu cơ hội việc làm

Mạng Internet là địa điểm lý tưởng để bạn bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về các cơ hội việc làm. Nếu bạn muốn biết thông tin về các ngành công nghiệp , mức lương bình quân hoặc các yêu cầu về trình độ, bạn có thể ghé qua các website www.bls.gov, www.cbsalary.com, hoặc www.hoovers.com. Đây là những trang web với nhiều thông tin giá trị và bạn có thể học được rất nhiều về các doanh nghiệp mình quan tâm. Thậm chí bạn có thể tìm hiểu về chủ nhân tương lai của mình qua các trang mạng xã hội.

Chiến lược tìm việc hợp lý

Khả năng bạn tìm được việc làm tốt sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn vạch ra được chiến lược hợp lý, phù hợp với tính cách, lối sống của bản thân. Nếu bạn muốn tạo lập các mối quan hệ mới, muốn gặp gỡ, làm quen với mọi người, hãy tình nguyện tham gia vào các tổ chức xã hội hoặc xin đi làm tạm thời cho các đại lý. Nếu bạn thuộc tuýp người nhút nhát, hay ngại ngùng, thích hướng nội, hãy liên hệ với mọi người qua các mạng xã hội trên Internet... Đó là lý do tại sao bạn nên có chiến lược tìm việc đúng đắn, hợp với con người bạn.

Bí quyết tìm việc dễ dàng

Phát huy tính sáng tạo

Trước đây, nhiều ứng viên thường phải in màu bản CV của mình để gây sự chú ý với nhà tuyển dụng. Nhưng hiện nay, các nhà tuyển dụng lại có xu hướng thích những ứng viên biết cách thể hiện năng lực bản thân một cách trực tiếp. Nhất là trong thời đại ngày nay, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo những cách riêng để thể hiện mình, có thể qua một video hay xây dựng project hoàn chỉnh... Đó là 2 cách cơ bản nhất để giúp bạn thể hiện mình một cách hiệu quả.

Dù bạn chọn phương pháp nào, điều quan trọng là bạn cần phải tập trung và tâm huyết. Hãy nhớ rằng "Thành công là kết quả của sự sáng tạo và vượt khó". Vì thế, đừng bao giờ ngần ngại mà từ bỏ mục tiêu.

Theo Zing

Viewed: 10643