BÀI THI TỰ LUẬN MỚI NHẤT

NVT
Gửi bài: 23/05/2012 5:57:00 SA
Cách đây 2 tháng, tôi có tham gia ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh marketing online tại công ty cổ phần trực tuyến Netlink.Phải nói rằng, tôi đã rất háo hức trước viễn cảnh được làm việc trong môi trường năng động, ở một công...  
Nguyễn Thế Anh
Gửi bài: 23/05/2012 5:40:00 SA
Cách đây 2 tháng, tôi có tham gia ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh marketing online tại công ty cổ phần trực tuyến Netlink.Phải nói rằng, tôi đã rất háo hức trước viễn cảnh được làm việc trong môi trường năng động, ở một công ty có sức...  
Ms. Hằng
Gửi bài: 06/04/2012 11:37:00 SA
Chào các bạn!Mình là Hằng, hiện đang phụ trách tuyển dụng ở 1 công ty kinh doanh thương mại.Mình cũng không biết là do bản thân mình hay do sự may mắn, tuy nhiên, từ khi ra trường, mình đi PV ở bất kỳ nơi nào thì khả năng rớt...  
Ngô Thanh Tùng
Gửi bài: 08/12/2010 1:06:00 SA
Cuộc sống cần phải có thử thách! Tôi xem mỗi lần đi phỏng vấn là mỗi lần được trải nghiệm để hoàn thiện bản thân. Cho dẫu thành công hay thất bại thì đều trải qua những thách thức và được học hỏi thêm nhiều điều. Thật vui khi thành công, nhưng cũng...  
NGUYỄN ĐỨC CÔNG
Gửi bài: 04/10/2010 2:42:00 CH
Tôi đã phỏng vấn qua rất nhiều công ty XD. Tình huống mà tôi gặp phải mà bây giời đi làm tôi vẫn thấy thích thú:Nhà phỏng vấn hỏi tôi rằng: "Có 1 con bò đầu quay về hướng bắc, đuôi về hướng nam. Hỏi sau 6 lần quay đầu hỏi...  
Nguyễn Thế Anh
Ngày gửi bài: 23/05/2012 5:40:00 SA
Bình luận: 0
Đã xem: 8810

3
Điểm

Cách đây 2 tháng, tôi có tham gia ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh marketing online tại công ty cổ phần trực tuyến Netlink.
Phải nói rằng, tôi đã rất háo hức trước viễn cảnh được làm việc trong môi trường năng động, ở một công ty có sức phát triển cao và đặc biệt, lĩnh vực kinh doanh của công ty, internet marketing làm tôi đặc biệt hứng thú.

Sau khi vượt qua vòng hồ sơ, tôi được mời đến tham dự buổi phỏng vấn, trước đó tôi đã tìm hiểu rất kĩ về công ty, từ sản phẩm, giá trị công ty, cho đến Giám đốc và văn hóa doanh nghiệp, đọc từng bài viết về các hoạt động văn, thể mĩ, các thông tin về nhân viên công ty có thể có, về công việc mình ứng tuyển.
Buổi phòng vấn mà tôi tham gia, có hai người ứng tuyển, là giám đốc và phó giám đốc dự án kinh doanh quảng cáo mà nếu như trúng tuyển, tôi sẽ là nhân viên của dự án đó.

Bắt đầu câu chuyện là câu hỏi, em hãy tự giới thiệu về bản thân mình. Sau khi giới thiệu, giám đốc bắt đầu hỏi thêm về những gì tôi trả lời, Anh giám đốc thực sự là người có khả năng giao tiếp rất giỏi, điều làm tôi càng trở nên bớt hồi hộp và hào hứng trong cuộc phỏng vấn, chính là thái độ của anh, ánh mắt, cử chỉ của anh tỏ ra rất quan tâm tới những gì tôi nói. Điều này làm thiện cảm của tôi về những người tuyển dụng tăng lên rất nhiều.

Khi tôi nói về sở thích đọc sách của mình, anh lại tiếp tục hỏi cặn kẽ hơn, sách gì, anh ấy dường như biết tất cả những đầu sóc tôi đọc, trong đó có cả những đầu sách về kinh tế, lẫn cả triết học.
Cuối cùng, kết thúc cuộc phỏng vấn, tôi biết mình đã trúng tuyển khi giám đốc nói rằng " anh tin rằng, trong tương lai, nếu được đào tạo bài bản, công ty ta sẽ có một viên ngọc quý". Tôi cho rằng, đó là một cách khích lệ vô cùng tuyệt vời đối với những ứng viên, những người mà, chỉ cần một cử chỉ quan tâm nhỏ, sẽ vui vẻ dốc hết sức mình, cống hiến cho công ty.

Sau này, do công việc không phù hợp với mong muốn của mình, tôi rời khỏi công ty, tuy nhiên, sự tự tin mà nhà tuyển dụng mang lại cho tôi, đã và đang mang lại cho tôi thêm những bài học và động lực đi tìm thành công của riêng mình.

Gửi bình luận của bạn.