Tiêu diệt hành vi quấy rối tình dục công sở
Cập nhật: 05/09/2006 1:19:00 CH
Quấy rối tình dục là hành vi đôi khi vẫn xảy ra ngay trong môi trư�?ng làm việc, khiến lãnh đạo phải đau đầu. "Tiêu diệt" những hành vi đó sẽ làm sạch chốn công sở và tăng cảm giác an toàn hơn cho m�?i nhân viên.
Sau đây là 9 bước mà các nhà lãnh đạo có thể áp dụng cho tổ chức của mình:

1. Trước tiên, nếu tổ chức của bạn chưa có những quy chế v�? hành vi quấy rối tình dục, hãy nhanh chóng đưa ra càng sớm càng tốt. Quy chế nên nói rõ rằng tổ chức sẽ không khoan nhượng đối với hành vi này, được ban hành trên văn bản và đảm bảo rằng tất cả nhân viên đ�?u biết v�? nó. Nhân viên phải ký vào đó để đảm bảo rằng h�? đã nhận và đã đ�?c quy chế. Quy chế này cũng nên được truy�?n đạt cho tất cả các nhân viên mới, hoặc có thể dán tại nơi làm việc.

Nếu có cả những nhân viên nước ngoài làm việc trong tổ chức của bạn thì những đi�?u ghi trong quy chế này cũng cần được dịch sang thứ ngôn ngữ gốc của h�?.

2. Cung cấp các phương thức khác nhau để nhân viên có thể thông báo ngay v�? hành vi này, ví như g�?i vào đư�?ng dây nóng, liên hệ với bộ phận nhân sự hoặc báo cáo với ngư�?i giám sát của h�?. Nhân viên cũng nên có quy�?n lựa ch�?n sẽ báo cáo với đại diện nam hoặc đại diện nữ của tổ chức.

3. Tổ chức việc đào tạo phát hiện các hành vi quấy rối tình dục, thậm chí chỉ cần giáo dục vấn đ�? này bằng việc cho nhân viên đ�?c tài liệu hoặc xem video. Có đào tạo tất nhiên sẽ hơn không được đào tạo.

4. Tổ chức các cuộc gặp hàng năm với những ngư�?i giám sát viên để xem xét lại quy chế v�? việc quấy rối tình dục để đảm bảo h�? hiểu rằng nhân viên không cần thiết phải chịu bất kỳ tổn hại nào từ những hành vi quấy rối tình dục. Cho những giám sát viên biết rằng ngay những câu chuyện hài hước nhưng hơi "bậy" cũng có thể tạo ra một bầu không khí không thoải mái và có thể tạo ra môi trư�?ng kích thích các hành vi quấy rối tình dục phát triển.

Ngư�?i giám sát nên được chỉ đạo phải luôn luôn thông báo cho lãnh đạo cấp trên biết bất kỳ l�?i phàn nàn nào v�? hành vi quấy rối tình dục mà nhân viên tố cáo lên. Ngư�?i giám sát cũng không nên giữ bí mật với nhân viên đó v�? bất kỳ thông tin nào có liên quan đến việc lạm dụng tình dục trong tổ chức.

5. Tổ chức các cuộc khảo sát hàng năm v�? vấn đ�? lạm dụng tình dục trong nhân viên. Những nhân viên tham gia khảo sát không cần ghi tên vào phiếu khảo sát và nên được gửi kèm với một bản copy v�? quy chế đối với những hành vi quấy rối tình dục của tổ chức. Cuộc khảo sát có thể h�?i rất đơn giản rằng nhân viên (cả nam và nữ) xem liệu h�? có gặp phải bất kỳ hình thức quấy rối tình dục nào trong năm qua không.

Kết quả của cuộc khảo sát sẽ thể hiện liệu tổ chức của bạn tích cực trong việc ngăn chặn và xử lý các hành vi quấy rối tình dục hay không. Hãy nhớ rằng, một ông sếp vẫn phải chịu trách nhiệm pháp lý v�? những hành vi quấy rối tình dục cho dù h�? không nhận thức được sự việc đang diễn ra.

6. Tổ chức đi�?u tra nhanh chóng và toàn diện. Sau khi các cuộc tranh cãi đã được giải quyết, việc tiếp theo nên làm là đảm bảo rằng không ai bị trả thù cả. Hãy đảm bảo rằng quy chế v�? xử lý các hành vi quấy rối tình dục đã nêu rõ rằng việc trả thù chống lại nhân viên đưa ra l�?i tố cáo là bất hợp pháp và không thể tha thứ.

7. Nhân viên nam hay nhân viên nữ tố cáo v�? các hành vi quấy rối tình dục đ�?u được đối xử giống nhau, không phân biệt.

8. Luôn luôn lưu giữ tài liệu v�? kết luận của bất kỳ l�?i tố cáo hay đi�?u tra nào v�? hành vi quấy rối tình dục. Không chỉ giữ các tài liệu v�? kết quả mà tất cả các hoạt động mà bạn đ�? nghị nhân viên hoặc giám sát viên làm. Theo dõi các hành vi sửa lỗi xem có nhân viên nào thất bại trong việc lợi dụng chính sách của tổ chức hay không hoặc bất kỳ hành động nào mà tổ chức có thể tiến hành để ngăn chặn nếu nhân viên gặp phải tình huống tương tự trong tương lai.

9. Thông báo với tất cả nhân viên rằng h�? có bổn phận phải thông báo v�? việc quấy rối tình dục mà chính h�? gặp phải hoặc chứng kiến trong tổ chức.

Theo LanhDao.Net

Đã xem: 1565


Việc làm tại Công ty hàng đầu
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Công ty Quốc huy
cong ty Investip
Cong ty HB
Cong ty moore
Công ty CP Viễn Thông FPT
NIC GROUP
Kết nối số
NIC HR
Emirates Jobs