Tâm sự gửi sếp khó tính
Cập nhật: 11/07/2014 9:22:00 SA

Chuyển trường với em đây không phải là lần đầu sếp ạ, vậy mà cảm giác hồi hộp vẫn hiện diện trong em khi lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới mà mình sẽ công tác và làm việc ở đó. Không gian không mấy rộng rãi với một ngôi trường, nhưng cảm giác thật dễ chịu vì nó quá là gọn gàng và sạch sẽ. Các em học sinh nơi đây thật ngoan, vì là lần đầu tiên đến trường nhận công tác vậy mà các em gặp cô giáo mới em nào cũng cất tiếng chào, khi đó trong lòng rộn ràng cảm giác vui mừng, hồi hộp xen lẫn.

Sếp biết không? Trước khi đến trường thì em cũng nghe mọi người nói sếp rất khó tính và lạnh lùng, ai mà bị sếp gọi lên phòng gặp riêng là thể nào cũng có chuyện vì vậy mà cảm giác rụt rè khi tiếp xúc với sếp là điều mà em không thể tránh khỏi. Nhưng qua quá trình tiếp xúc với sếp – chỉ một thời gian không dài, nhưng em thấy sếp đâu có khó tính  và lạnh lùng quá như mọi người vẫn nói. Em thấy sếp rất quan tâm tới đời sống của các em học sinh nhất là bữa ăn hàng ngày của các em. Còn đối với đồng nghiệp thì em thấy mặc dù bề ngoài sếp có vẻ lạnh lùng như vậy (em cũng không rõ có phải sếp cố tạo cho mình vỏ bọc ấy hay không) nhưng em biết sếp vẫn rất quan tâm, hỏi han tới mọi người trong trường mình và điều đó làm em cảm thấy đỡ “sợ” sếp hơn.

Tâm sự gửi sếp khó tính - 1

Em sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình để không bị sếp nhắc nhở (Ảnh minh họa)

Vào công tác trong môi trường làm việc mới vì thế em có cảm giác việc gì cũng mới mặc dù nội dung công việc này em làm không phải là mới. Khó khăn ban đầu do phong cách làm việc của các sếp khác nhau ban đầu làm em cảm thấy hơi mệt mỏi, nhưng nhận thấy những điều đó đều là đúng đắn và rồi em bắt nhịp rất nhanh với công việc của mình và cảm thấy thoải mái hơn và bản thân cảm nhận được mình năng động hẳn lên. Trong thâm tâm khi đó tự nhủ: Có lẽ mình sẽ phấn đấu công tác thật tốt trong môi trường mới này. Tuy nhiên, đúng là mỗi nơi mỗi khác sếp ạ. Em thấy cùng là đồng nghiệp với nhau thôi vậy mà mọi người trong cùng một cơ quan lại soi nhau nhiều quá. Có lẽ ai ai cũng sợ mất đi vị trí của mình trong ngôi trường này vì thế mà ai cũng cố gắng làm tốt mọi nhiệm vụ của mình – điều đó là rất tốt. Tuy nhiên phải chăng vì muốn bản thân mình làm tốt và phải hơn tất cả mọi người mà quên đi sự tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong công việc hả sếp? Em thấy hơi buồn sếp ạ, vì thế mà tinh thần chăm chỉ có giảm đi chút xíu rồi. Nhưng không sao em vẫn sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình để không bị sếp nhắc nhở và cho em gửi lời chúc sức khoe tới gia đình sếp, chúc sếp thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của mình, chúc cho ngôi trường Quảng Ngần của chúng ta ngày càng thêm đẹp.

Mua Tham (Khampha.vn)

Đã xem: 4933


Việc làm tại Công ty hàng đầu
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Công ty Quốc huy
NIC GROUP
Công ty CP Viễn Thông FPT
Cong ty HB
Emirates Jobs
Kết nối số
cong ty Investip
Cong ty moore
NIC HR