Vượt qua ngày làm việc tồi tệ
Cập nhật: 22/05/2013 5:24:00 CH
Bạn đã bao giờ trải qua một ngày làm việc thực sự tồi tệ, và bạn cảm giác như mình chỉ muốn “nổ tung”?

Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn biến ngày “tàn” thành ngày tốt.

1. Tắm nước nóng. Trở về sau một ngày làm việc đầy rắc rối, thì tắm nước nóng có thể giúp bạn thư giãn hơn, cũng có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.

2. Đọc một cuốn sách hay. Sau khi tắm nước nóng, bạn hãy thử thay đổi bằng cách đọc một cuốn sách hay, xem chương trình tivi yêu thích, hoặc làm điều gì đó mà bạn thích làm. Điều này có thể “biến” mọi thứ ra khỏi đầu bạn.

3. Tình nguyện giúp trẻ hoặc vợ/chồng làm những việc vặt có ích. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rằng nỗi buồn dồn nén trong bạn vơi đi rất nhiều.

4. Phản ánh. Sau khi làm điều gì đó vui vẻ và thú vị, hãy thử ngồi xuống và nghĩ xem tại sao bạn lại có một ngày làm việc tồi tệ như vậy, và bạn có thể làm gì để tránh lặp lại một ngày khác tương tự.

Nếu bạn đã nói những điều thực sự làm tổn thương đến một ai đó hoặc đã làm một việc ngốc nghếch, hãy thử kéo họ ra một nơi rồi nói lời xin lỗi. Như vậy thực sự sẽ khiến hình ảnh của bạn đẹp hơn. Sau khi nói lời xin lỗi, hãy cố gắng suy xét trước sắp làm gì đó. Làm vậy có thể giúp bạn tránh nói ra hay làm những việc khác tương tự.

“Mẹo”

1. Nhớ rằng không phải chỉ có mình bạn là người có ngày làm việc tồi tệ như vậy.

2. Chắc chắn sẽ nói lời xin lỗi nếu bạn đã nói hoặc làm điều gì đó không phải! Hành động này sẽ tôn thêm hình ảnh của bạn.

Cảnh báo

Đừng bao giờ để bất kì việc gì trở nên quá “điên rồ” hoặc vượt ngoài tầm kiểm soát. Điều này có thể khiến bạn bị sa thải hoặc phaỉ.

Theo Saga

Đã xem: 2576


Việc làm tại Công ty hàng đầu
Công ty Quốc huy
Kết nối số
Cong ty moore
Công ty CP Viễn Thông FPT
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Cong ty HB
NIC HR
Emirates Jobs
cong ty Investip
NIC GROUP