4 cách để lọt vào tầm ngắm của sếp
Cập nhật: 19/02/2013 11:03:00 SA
Bạn luôn hi vọng rằng mặc dù bạn không phải là người quá tài năng hay chăm chỉ nhưng bạn vẫn có thể thu hút được sự chú ý của mọi người và giành được những lợi thế nhất định? Lại có không ít tài năng công sở tự đặt cho mình câu hỏi: Tại sao mình làm việc xuất sắc thế nhưng vẫn không được hưởng sự ưu ái hay thăng quan tiến chức gì

Giành được một đặc ân nào đó đồng nghĩa với việc bạn đã được cấp trên lưu tâm và không phải ai cũng có thể làm được điều này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu dùng đến các chiến lược tưởng như đơn giản mà rất hữu ích này.

Hết mình và nhạy bén

Hãy thử thực hiện theo một số nguyên tắc dưới đây, biết đâu cơ hội sẽ đến với bạn:
- Thể hiện những kỹ năng nổi bật nhất
- Mở rộng lĩnh vực hoạt động, không nên chỉ co cụm trong một số công việc nào đó.
- Cần thiết hướng theo sở trường của sếp
Bạn phải thực sự là người nhạy bén xem xét các tình huống để có thể vươn lên và chắc chắn một điều bạn là người tiên phong trong việc nắm bắt cơ hội hơn bất kỳ ai khác.

Phát biểu ít nhất 3 lần trong mỗi cuộc họp

Nếu bạn là một người nhút nhát, ngại phát biểu trước đám đông thì điều này có vẻ hơi khó nhưng có nhiều cách để bạn có thể tự luyện tập cho mình. Thời đại ngày này là thời đài dành cho những người hướng ngoại, những người luôn có nhu cầu bày tỏ ý kiến của mình. Cuộc thoại sẽ mau chóng kết thúc trong chốc lát nếu bạn không lên tiếng, bạn sẽ mất cơ hội thể hiện mình.

Dẫn ra một cách giải quyết đơn giản: Xem lại công việc của mình và tóm lược một số điểm quan trọng, (Viết ra cụ thể những điều này bởi bạn có thể sẽ dùng tới nó trong suốt cuộc họp), từ đó phác ra những ý kiến, ý tưởng riêng. Rất có thể các ý kiến tranh luận từ cuộc họp cộng với những gì bạn đã chuẩn bị trước sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng đột phá. Nếu bạn im lặng đồng nghĩa với việc đầu bạn đang rỗng tuếch và đừng để sếp bạn nghĩ bạn là một người như thế.

Nắm bắt rõ thông tin công ty

Tìm hiểu thông tin qua web, thông báo nội bộ hay từ chính đồng nghiệp của mình để biết tình hình công ty cũng như các vấn đề liên quan khác. Có như thế bạn mới có thể tìm hiểu sâu sắc vấn đề và mới có thể nói lên chính kiến của mình. Đầu tư thời gian để tìm kiếm giải pháp và các ý tưởng thực sự hữu ích khi đã nắm bắt thông tin. Không nên một mình âm thầm với các dự định, ý tưởng của mình, mọi người cần phải biết bạn đã "được việc" như thế nào. Hầu hết những người được thăng chức hay ưu ái là những người chứng tỏ được rằng họ luôn trăn trở một điều gì đó để có thể đem lại hiệu quả thực tế chứ không phải thụ động chờ việc.

Chia sẻ thông tin

Hãy để mọi người biết rằng bạn đang làm gì và vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu bạn cần họp với ai đó và đã có kế hoạch lập sẵn thì nên gửi một email để nhắc nhở về thành phần tham gia cũng như nội dung cuộc họp. Khi bạn nhận được ý kiến góp ý kể cả những lời phàn nàn hoặc lời cảm ơn của khách hàng, hãy gửi nó tới sếp và đảm bảo một điều sếp bạn sẽ quan tâm tới bất kỳ thông tin hữu dụng nào, đặc biệt liên quan đến việc quản lý của sếp. Khi đó, thành công của sếp cũng chính là thành công của bạn.

Vì thế rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ phàn nàn rằng họ sợ sẽ  không nhận được sự cảm ơn hay hưởng ứng của sếp hay đồng nghiệp khi làm việc đó. Đừng quên một điều là bạn phải hành động để để khẳng định một điều những cố gắng của bạn sẽ được ghi nhận và công việc của bạn cũng được mọi người lưu tâm. Và nếu trong tình huống bạn cảm thấy mọi nỗ lực của mình đều không được ghi nhận thì hãy tìm một cơ hội khác.

Tuyendung.com.vn

Đã xem: 3013


Việc làm tại Công ty hàng đầu
NIC GROUP
Công ty CP Viễn Thông FPT
Kết nối số
NIC HR
cong ty Investip
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Cong ty moore
Công ty Quốc huy
Emirates Jobs
Cong ty HB