Tạo phong cách riêng nơi công sở
Cập nhật: 28/09/2006 9:18:00 SA
Phong cách là một trong những yếu tố giúp bạn khác với người khác. Một phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại giúp bạn đẹp hơn trong mắt lãnh đạo và đồng nghiệp. Bạn đã có phong cách riêng của mình chưa?
Tác phong

Tác phong làm việc nhanh nhẹn, khoa học, luôn nghiêm túc khi làm việc. Hãy lập kế hoạch cho mỗi việc bạn định làm, để luôn có phong cách tự tin, chắc chắn và chuyên nghiệp.

Phong cách yểu điệu kiểu “mít ướt” sẽ không phù hợp với môi trường công sở. Bạn không nên yếu đuối đến mức dễ dàng rơi nước mắt trước những khúc mắc nhỏ trong công việc. Tác phong vội vàng khiến người khác không mấy tin tưởng vào bạn, họ thấy bạn lúc nào cũng hấp tấp và dễ mắc sai lầm.

Trang phục

Gọn gàng, lịch sự và trang nhã là những trang phục phù hợp nhất để đến cơ quan. Trang phục gọn gàng còn giúp tạo nên tác phong nhanh nhẹn, trang phục đẹp giúp định hình tác phong tự tin. Tránh diện những bộ quần áo quá lòe loẹt, hở hang, rườm rà hoặc gây sốc.

Giao tiếp

Khi giao tiếp với lãnh đạo cần thể hiện thái độ tôn trọng nhưng đừng quá tỏ ra quỵ luỵ. Với đồng nghiệp nên có thái độ thân thiện, hòa đồng, kính trên nhường dưới và dĩ hòa vi quý. Ở cơ quan, chữ “NHẪN” là quy tắc vàng làm nên thành công đấy, bạn đã biết chưa?

Tuy nhiên, bạn đừng nên đánh đồng giữa công việc và yếu tố cá nhân. Với công việc, hãy làm đúng những việc thuộc thẩm quyền của mình, đừng vì cả nể mà làm hết việc của người khác hoặc nhờ người khác làm việc của mình. Điều đó không những khiến bạn bị sếp phê bình mà còn bị đồng nghiệp đánh giá thấp đấy.

Với khách hàng hoặc đối tác, hãy giữ thái độ đứng đắn, nghiêm túc vì lúc này, bạn đang là người đại diện cho cả một tập thể. Tối lỵ thái độ cợt nhả hoặc lả lướt, khiến người đối diện thiếu tôn trọng và có những ý nghĩ sai lệch.

Bàn làm việc

Góc làm việc ngăn nắp, gọn gàng cũng thể hiện phong cách chuyên nghiệp của bạn trong công việc. Hãy học cách thu dọn đồ đạc vào cuối ngày làm việc để ngày hôm sau, bạn có thể bắt đầu một ngày mới với chiếc bàn sạch sẽ, ngăn nắp.

Biết cách thư giãn

Nghiêm túc trong công việc không có nghĩa là luôn im lặng, cau có và tách biệt với tập thể. Biết cách thư giãn đúng lúc để tạo thêm năng lượng cũng là một phần của phong cách làm việc hiện đại đấy.

Thử nghĩ mà xem, nếu không nghỉ giải lao, ngày nào cũng “cắm mặt” 8 giờ đồng hồ vào máy tính, bộn bề với công việc, chẳng mấy chốc bạn sẽ bị “xì trét”. Thư giãn đôi khi chỉ là một vài câu bông đùa với đồng nghiệp, đứng dậy vươn vai vài cái, nghe 1 bản nhạc hay hoặc lướt web đọc báo.


Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tạo dựng cho mình một phong cách làm việc chuyên nghiệp và ấn tượng tốt trong mắt đồng nghiệp và đối tác.

Theo Thuỳ Trang - Dân Trí

Đã xem: 1486


Việc làm tại Công ty hàng đầu
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Emirates Jobs
NIC HR
Kết nối số
Cong ty moore
Công ty CP Viễn Thông FPT
Công ty Quốc huy
Cong ty HB
cong ty Investip
NIC GROUP