12 dấu hiệu bạn sắp bị sa thải
Cập nhật: 21/09/2007 11:48:00 CH
Nhận quyết định sa thải quá bất ngờ khiến bạn không tin vào tai mình nữa. Bạn chưa chuẩn bị tinh thần, hay nói đúng hơn, bạn đã vô tình bỏ qua hoặc cố tình phớt lờ các dấu hiệu cảnh báo dưới đây.
1. Bị đứng ngoài cuộc: Bạn không nhận được các thông báo hay tin tức, báo cáo của công ty. Dường như bạn cũng mất tiếng nói trong các vấn đề của tổ chức. Bạn cũng chẳng nhận được giấy mời tham dự các cuộc họp mà trước đây bạn thường tham dự.

2. Sếp theo dõi bạn: Bạn cảm thấy như thể bạn bị "soi" kỹ hơn và sếp không tin tưởng bạn nữa. Các quyết định của bạn bị nghi ngờ, các báo cáo tài chính của bạn bị đặt "dưới kinh hiển vi" và bạn ít có cơ hội để làm việc một cách độc lập.

3. Bạn bị đối xử hà khắc: Bạn từng được biết tất cả các tin sốt dẻo. Bây giờ đồng nghiệp của bạn né tránh bạn và nếu buộc phải trò chuyện với bạn, họ thường nói những câu đùa nhạt nhẽo.

4. Bạn bị nhận xét rất tệ: Bạn nhận được rất phản hồi tiêu cực. Nếu bạn nhận được một lời cảnh cáo hoặc một "kế hoạch cải thiện cách làm việc", đó thực sự là thời gian bạn bắt đầu chuẩn bị để "cuốn gói".

5. Sếp chỉ giao tiếp qua giấy tờ: Sếp của bạn truyền đạt với bạn chủ yếu qua giấy tờ. Bạn nhận được các biên bản chỉ ra lỗi, phê bình biểu hiện và xác nhận các cuộc họp hoặc thảo luận mà hai người từng có.

6. Bạn và sếp không hoà hợp: Ban quản lý có thể thề rằng đó không phải là sự thù oán cá nhân, cho dù việc sa thải luôn luôn là cách loại bỏ những nhân viên mà họ không ưa thích hoặc có mặt trong "danh sách đen". Các nhà quản lý thường sa thải những nhân viên mà họ cảm thấy không ưa.

7. Người bảo trợ của bạn ra đi: Nhà điều hành mà luôn luôn ủng hộ bạn đã rời bỏ công ty hoặc đã bị mất quyền lực.

8. Bạn gây lộn trước đám đông: Bạn gây ra các lỗi lớn mà làm ông chủ mất mặt hoặc làm xấu hình ảnh của công ty. Hoặc bạn là một thành phần của nhóm đã có cách cư xử ngu ngốc và họ cần một anh chàng giơ đầu chịu trận.

9. Công ty "thay máu": Công ty của bạn hợp nhất, bắt buộc phải cơ cấu lại và nhà lãnh đạo của bạn đột nhiên biến mất. Những người mới trở thành "làn sóng" của tương lai và họ được quyền làm dấy lên mọi thứ.

10. Bạn bị làm khó: Bạn được phân công cho một lĩnh vực bạn mù tịt hoặc một nhiệm vụ bất khả thi với thời hạn không thực tế và rất ít sự hỗ trợ.

11. Bạn bị tước đi nhiệm vụ: Bạn bị đề nghị soạn một báo cáo về tất cả các dự án bạn làm và bị đẩy sang làm cho một hoặc hai "dự án đặc biệt". Bạn được khuyến khích không làm các kế hoạch dài hạn như vẫn thường làm.

12. Bạn nghe các lời đồn đại: Bạn nghe phong thanh tin đồn về việc sắp ra đi của mình. Không có lửa làm sao có khói.

Nếu bạn thừa nhận có một hoặc nhiều hơn các dấu hiệu trên, đã đến lúc bạn tìm một "đồng cỏ xanh hơn" và tự quyết định số phận của mình.

Theo Vietnamnetjobs

Đã xem: 1291


Việc làm tại Công ty hàng đầu
Cong ty moore
NIC HR
NIC GROUP
Cong ty HB
Công ty Quốc huy
cong ty Investip
Công ty CP Viễn Thông FPT
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Emirates Jobs
Kết nối số