Nếu bạn không thích làm việc ở văn phòng
Cập nhật: 30/11/2010 8:53:00 SA
Vâng, nếu bạn là người thích không gian khoáng đạt tự do, nếu bạn ghét văn phòng với chỗ ngồi tù túng, bó hẹp trong 1m2 với cái bàn đầy ứ sách vở, bạn có thể chọn những công việc làm ngoài trời, chẳng hạn như…

Kiến trúc sư

Để thiết kế được những công trình dù là ngôi nhà nhỏ đến những biệt thự, toà nhà lớn, người kiến trúc sư không thể ngồi một chỗ. Họ bắt buộc phải khảo sát thực địa, thăm dò tổng quan vị trí địa lý, hướng, diện tích đất... để có được một công trình lý tưởng, phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

Ngành xây dựng

Dù họ là ai, công nhân hay kỹ sư xây dựng, họ cũng thường xuyên làm việc ngoài trời. Họ là những người biến ý tưởng của kiến trúc sư thành hiện thực.

Liên quan đến thể thao

Hầu hết các bộ môn thể thao đều diễn ra ngoài trời, đặc biệt là ở nước ra, khi mặt bằng cơ sở vật chất còn chưa cho phép có những nhà thi đấu, tập luyện hoàn chỉnh. Bóng đá, cầu lông, tennis, bóng rổ, bơi lội, điền kinh,… Bạn sẽ tha hồ hít thở khí trời.

Hướng dẫn viên du lịch

Tuyệt quá, nghề này không những cho phép bạn được “lượn” thoải mái, mà còn cho phép bạn được đi đến những nơi có cảnh đẹp, nổi tiếng, tham quan những địa danh tuyệt đẹp trong và ngoài nước, khám phá những nền văn hóa mới. Nghề này đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu “đi” của bạn đấy.

Nhà thực vật học

Nghề nghiên cứu thực vật bắt buộc chủ nhân của nó phải luôn đồng hành cùng thiên nhiên.

Marketing

Khi khách hàng không đến với bạn, bạn là người phải chủ động tìm đến với khách hàng. Nói một cách dễ hiểu, bạn là một nhân viên phát triển trị trường, bạn phải lăn lộn với thị trường để đem lợi nhuận về cho mình.

Nhà thám hiểm

Dĩ nhiên họ không ngồi một chỗ để thám hiểm cái máy tính và bàn làm việc. Họ đi khắp các vùng đất bí hiểm, hoang sơ và nghiệt ngã, tìm tòi và khám phá những điều mới lạ. Nghề của họ rất thú vị và hấp dẫn đối với những người ưa mạo hiểm.

Theo Dân trí

Đã xem: 1720


Việc làm tại Công ty hàng đầu
Emirates Jobs
Công ty CP Viễn Thông FPT
Cong ty HB
NIC HR
NIC GROUP
cong ty Investip
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Cong ty moore
Kết nối số
Công ty Quốc huy