5 nghề có mức lương cao đáng ngạc nhiên
Cập nhật: 22/04/2008 5:10:00 SA
Khi nhìn thấy một người hàng xóm mang về nhà một chiếc xe ô tô thời thượng, chắc chắn bạn không khỏi bất ngờ và phân vân rằng không hiểu vì sao anh ta có thể mua nó với đồng lương ít ỏi như thế.
Thực tế thì hiện nay rất nhiều người có mức thu nhập đáng ngạc nhiên, và thậm chí ngoài sức tưởng tưởng của bạn. Nếu bạn băn khoăn về điều này, hãy thử tham khảo một số thông tin mới nhất sau đây từ CNN.com để thỏa mãn trí tò mò của bạn.

Phóng viên điều tra

Công việc: Phóng viên điều tra ghi chép lại tiến trình sự việc, các cuộc họp, các bài diễn thuyết và những sự kiện khác một cách chính xác. Họ có thể viết bài đăng các báo hoặc bán tin tức thu được cho các nhà truyền thông.

Mức lương: 59.970 USD

Hiệu trưởng trường sơ cấp

Công việc: Họ đảm bảo cho các học sinh luôn luôn được tiếp cận với các thiết bị học tập hiện đại thông qua việc bám sát hoạt động của bộ phận quản lý và đánh giá chất lượng giảng dạy của các giáo viên, kiểm tra chương trình giảng dạy và liên lạc với phụ huynh học sinh theo nội quy của nhà trường.

Mức lương: 79.310 USD.

Người phụ giúp về công việc y tế

Công việc: Họ tiếp nhận các ca khẩn cấp và cố gắng cung cấp dịch vụ thuốc thang cần thiết cho bệnh nhân theo chỉ dẫn của bác sỹ hoặc có thể điều trị ngay tại chỗ.

Mức lương: 27.070 USD

Nhà thiên văn học

Công việc: Với những kỹ năng, kiến thức về vật lý và toán học, các nhà thiên văn học nghiên cứu vũ trụ, trái đất và nguồn gốc của nó như: Dải ngân hà, hệ mặt trời và các hành tinh trong không gian. Từ những nghiên cứu này, họ đã phân tích và giải quyết các vấn đề khó khăn về việc phóng vệ tinh nhân tạo và đi lại trong không trung.

Mức lương: 95.740 USD

Nhà thiết kế thời trang

Công việc: Công việc của họ là thiết kế, sáng tạo ra các mẫu quần áo mới và thời trang nhất để có thể làm hài lòng, thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng trong xã hội hiện đại ngày nay. Thương hiệu được coi là quan trọng nhất trong nghề này. Các nhà thiết kế có thể tạo ra một xu hướng thời trang mới hoặc là tiếp tục xu hướng mốt hiện nay.

Mức lương: 69.270 USD

Theo VTV

Đã xem: 1388


Việc làm tại Công ty hàng đầu
NIC GROUP
Emirates Jobs
NIC HR
Cong ty HB
Kết nối số
Cong ty moore
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Công ty CP Viễn Thông FPT
cong ty Investip
Công ty Quốc huy