Lương tôi tăng 120 triệu sau 4 lần "nhảy việc"
Cập nhật: 05/06/2013 8:20:00 SA

Sau 6 năm ra trường, tôi "nhảy việc" tới 4 công ty và giờ đây có mức lương tương xứng của một giám đốc khu vực. Còn bạn tôi vẫn trung thành công ty cũ thì lương chỉ 20 triệu đồng/tháng.

Năm 2006, tôi tốt nghiệp với tấm bằng loại khá, trường ĐH Giao thông vận tải. Tôi cùng với người bạn xin được việc làm ở một doanh nghiệp nhỏ với mức lương còm cõi là 2 triệu đồng/tháng. Được một năm có kinh nghiệm, tôi xin vào một công ty nước ngoài làm với mức lương nhỉnh hơn một chút là 3,2 triệu đồng.

Đến năm 2008, với sự cố gắng và chăm chi, tôi đã chứng tỏ được năng lực của bản thân, được công ty bổ nhiệm lên vị trí chuyên trách với mức lương là 4,5 triệu.

Năm 2009, tôi được công ty chuyển lên làm trưởng nhóm bộ phận mới. Và mức lương của tôi cũng tăng thêm một triệu đồng. Năm 2010, công ty đưa tôi lên làm vị trí trưởng phòng. Mức lương của tôi lúc này cũng chỉ là 6,5 triệu đồng/tháng.

Cuối năm đó, tôi làm đơn xin nghỉ việc, nhảy sang công ty khác làm vị trí chuyên viên cao cấp với mức lương là 15 triệu đồng.

Đến cuối năm 2011, tôi thấy một công ty tuyển nhân viên quản lý khu vực với mức lương 40 triệu. Nắm bắt cơ hội này, tôi viết đơn ứng tuyển và đã thi đậu.

Cuối năm 2012, kinh tế bắt đầu khủng hoảng, tôi tiếp tục nhảy công ty lần thứ 4, vào làm vị trí giám đốc khu vực, mức lương là 120 triệu đồng/tháng. Còn bạn tôi vẫn trung thành với công ty cũ, hiện tại được làm giám đốc bộ phận với mức lương 20 triệu/tháng.

Tôi tính nhẩm, kể thời gian từ lúc ra trường đến nay tôi đã kiếm được 1,6 tỷ đồng. Và cũng từng trải qua từ nhân viên thấp quèn nhất đến vị trí giám đốc như hiện nay, tên tôi cũng hiểu được tâm lý của người "nhảy việc".

Qua đó, tôi muốn chia sẻ với các bạn một điều: đâu phải ai "nhảy việc" mà lương cũng thấp. Vì "nhảy việc" phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Thứ nhất là bản lĩnh của người nhảy việc vững vàng, dám đương đầu với khó khăn. Họ tự tin vào năng lực của chính bản thân mình. Những người dám tự nhảy việc là họ có suy nghĩ để tìm kiếm cơ hội và sự thăng tiến bản thân cao hơn chứ không thể nào lầm vào cảnh sống lâu lên lão làng được.

Mặt khác, chúng ta cũng cần phải có một góc nhìn khác về vấn đề "trung thành" hay "nhảy việc" để mà biết "lựa cơm gắp mắm". Ví dụ, bạn gặp phải một người chủ chi biết gom hết lợi nhuận về mình thì dù bạn có làm hơn 20 năm cũng vẫn bị "vứt" thôi.

Theo VnExpress.net

Đã xem: 3709


Việc làm tại Công ty hàng đầu
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Emirates Jobs
Cong ty moore
Công ty CP Viễn Thông FPT
Cong ty HB
Kết nối số
Công ty Quốc huy
NIC GROUP
cong ty Investip
NIC HR