10 giải pháp cho doanh nghiệp thời khủng hoảng
Cập nhật: 13/05/2009 9:38:00 SA
Microsoft Việt Nam vừa công bố gói 10 giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí IT tối đa trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Đây là các giải pháp được Microsoft đưa ra rải rác trong thời gian qua, bao quát nhiều lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp, giúp giảm sức người, sức của trong khi vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

* Truyền thông hợp nhất (Unified Communication): Theo Microsoft thì giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu cước viễn thông, thời gian và chi phí đi lại, chi phí in ấn tài liệu khi cho phép người sử dụng máy tính chia sẻ thông tin, hội đàm trực tuyến qua web. Nói một cách ngắn gọn, truyền thông hợp nhất giúp kết nối mọi người thông qua nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính web, hội thảo trực tuyến, tin nhắn tức thời thay vì phải gặp mặt trực tiếp.

* Công nghệ ảo hóa (Virtualization): Giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng phần cứng, giảm tiêu hao năng lượng, giúp triển khai công tác quản trị mạng và bảo mật hệ thống dễ dàng và an toàn hơn. Ảo hóa có thể giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí hạ tầng công nghệ thông tin thông qua khả năng hợp nhất máy chủ, khôi phục sau các sự cố, tái lưu trữ các ứng dụng riêng, thử nghiệm và triển khai phần mềm.

* Doanh nghiệp thông minh (Business Intelligence - BI): Giải pháp này sẽ hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các quyết định chính xác nhờ các công cụ khai thác thông tin doanh nghiệp thông minh. BI cũng được xem là giải pháp giảm thiểu thời gian thu thập, sắp xếp, tổ chức và tìm kiếm thông tin, giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả công việc.

Theo Microsoft, BI là một nền tảng hợp nhất các thông tin có sẵn liên quan tới hoạt động kinh doanh và những ảnh hưởng cũng như sự hiểu biết được rút ra từ nó. Điều này giúp nâng cao tính rõ ràng trong phân tích và báo cáo, giúp đưa ra quyết định tốt hơn và giảm bớt các khoản chi phí đưa sản phẩm tới thị trường.

* Làm việc cộng tác (Collaboration): Trong thời đại ngày nay, việc trao đổi thông tin được coi là nguyên tắc sống còn của doanh nghiệp. Chính vì thế, việc chia sẻ thông tin dễ dàng, tìm kiếm và xử lý thông tin nhanh chóng sẽ giúp mang lại hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp.

Giải pháp “Cộng tác” của Microsoft giúp hợp lý hóa các thông lệ trong công việc bằng cách tạo ra các không gian làm việc chia sẻ và cộng tác để tăng sức mạnh cho nhân viên. Các công cụ kết nối mạng xã hội cho phép chia sẻ thông tin một cách uyển chuyển, tiết kiệm chi phí in ấn, băng thông cho email và giảm tổng thời gian của quá trình cộng tác.

* Quản trị nguồn lực doanh nghiệp & quản lý quan hệ khách hàng ERP & CRM: Với giải pháp này, doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng quản lý khách hàng, tối ưu hóa hoạt động điều hành doanh nghiệp, giúp quá trình vận hành nghiệp vụ trơn tru hơn, cải thiện dịch vụ khách hàng và tăng cường mức độ chắc chắn khi đưa ra quyết định.

* Tối ưu ứng dụng văn phòng (Desktop Optimization): Giải pháp này sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc của nhân viên bằng cách khai thác tối đa tính năng của các ứng dụng văn phòng. Cụ thể đó sẽ là việc tối ưu hóa các tính năng ưu việt của Windows Vista và Office 2007, giúp nhân viên nâng cao hiệu suất công việc hàng ngày, tăng cường bảo mật thông tin và giảm chi phí.

* Nền tảng chăm sóc khách hàng (Customer Care Framework - CCF): Đây là nền tảng chung cho tất cả các bộ phận chia sẻ thông tin chi tiết và tiến trình chăm sóc khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí thời gian cho dịch vụ chăm sóc khách hàng.

CCF được thiết kế để nâng cao mức độ trung thành của khách hàng bằng cách đơn giản hóa trải nghiệm của khách hàng, đồng thời tối đa hóa sức mạnh các hệ thống nền sau (back-end) nhờ sử dụng khung đầu-cuối cấp doanh nghiệp để xây dựng và quản lý các ứng dụng tổ hợp. CCF đem lại sức mạnh để tạo ra những ứng dụng tổ hợp trực quan mà giao tiếp với môi trường của trung tâm dữ liệu có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng hơn bất cứ lúc nào.

* Tối ưu hóa hạ tầng (Infrastructure Optimization): Giải pháp này sẽ nâng cao năng lượng cạnh tranh của các doanh nghiệp bằng quy trình khảo sát nhanh và chính xác, giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định được hiện trạng công nghệ để đầu tư hiệu quả thông qua các mô hình quản trị hệ thống hạ tầng tối ưu.

Nền tảng này bao gồm 3 mô hình tiếp cận: Cơ sở hạ tầng lõi, Hiệu suất kinh doanh và Nền tảng ứng dụng - cho phép doanh nghiệp đánh giá năng lực CNTT hiện tại của mình và giúp họ đạt được một hệ thống CNTT năng động, do đó giảm bớt chi phí, tăng cường sự nhanh nhạy và cải thiện các cấp độ dịch vụ.

* Dịch vụ lưu trữ (Hosted Services): Với dịch vụ Microsoft Hosted Services, doanh nghiệp có thể sử dụng các ứng dụng của Microsoft với nhiều hình thức đa dạng, chẳng hạn có thể mua phần mềm Microsoft mới nhất mà không phải mua giấy phép.

* Cấp phép (Licensing): Giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí khi mua phần mềm. Giải pháp cấp phép sẽ đảm bảo doanh nghiệp có thể sử dụng những phần mềm mới nhất mà không phải trả nhiều tiền cho việc này.

Theo Vnmedia

Đã xem: 899


Việc làm tại Công ty hàng đầu
Kết nối số
NIC HR
Công ty CP Viễn Thông FPT
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Cong ty HB
Emirates Jobs
NIC GROUP
Cong ty moore
cong ty Investip
Công ty Quốc huy