Những “chiêu độc” khiến nhân viên hạnh phúc hơn
Cập nhật: 26/07/2016 2:06:00 CH
Ngoài những lợi ích ghi trong chính sách hay theo luật lao động, các công ty có thể đưa ra nhiều quyền lợi khác giúp nhân viên hạnh phúc và muốn gắn bó lâu dài hơn. Nếu các nhà quản lý đang phân vân hãy tham khảo một số “ chiêu độc” sau:

1. Xe cộ đi lại

 

Những nhân viên của công ty Cooper Pest Solution hàng ngày có thể sử dụng xe cơ quan cho cho nhu cầu đi lại của mình.

 

2. Bữa trưa được phục vụ tại văn phòng

 

Trang web Dealer nhận thấy nhân viên cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi phải ra ngoài ăn trưa. Do đó, họ đã cung cấp miễn phí bữa ăn trưa cho từng nhân viên của mình.

 

3. Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

 

Akarya, một công ty về IT lại có một ý tưởng rất hay để giúp nhân viên của họ hạnh phúc. Mỗi tuần 2 lần, công ty sẽ cử 2 nhân viên quét dọn chuyên nghiệp đến nhà của từng nhân viên để dọn dẹp nhà cửa.

 

4. Những quà tặng

 

Van Meeter Industrial, một nhà phân phối những sản phẩm điện máy, đã tổ chức các hoạt động tập thể cho nhân viên như “ Người chạy nhanh nhất”, hay “ Chiến dịch đi bộ” và nhân viên của họ sẽ nhận được một vài quà tặng nhỏ như giày thể thao, kính bơi…

 

5. Thời gian làm việc riêng

 

Có công ty đã rất sáng tạo khi quyết định một hoạt động mang tính thường kì: mỗi nhân viên sẽ được dành 10% thời gian trong ngày làm việc của họ để thực hiện những việc riêng. Trong thời gian này, họ có thể làm bất cứ điều gì họ thích và không phải lo sợ những cái nhau mày khó chịu của sếp.

 

6. Tặng tiền và thời gian cho nhân viên

 

Loadspring Solution, một công ty về phần mềm tin tưởng rằng  tất cả mọi người sẽ trưởng thành rất nhanh và học hỏi nhiều điều khi họ được trải nghiệm ở một quốc gia khác. Chính vì vậy, nhân viên của họ đi du lịch nước ngoài sẽ được nhận nhiều nhất là 5,000 đôla và thêm một tuần cho chuyến du lịch thú vị của họ.

 

7. Lớp học cho trẻ em

 

Công ty Fentres Architect mời con của nhân viên tham gia học một vài lớp buổi chiều và ngày cuối tuần về các chương trình giáo dục tại nhà.

 

8. Hãy ăn tối cùng chúng tôi!

 

Sau 5 năm làm việc tại công ty New Age Industries, nhân viên sẽ nhận được một chiếc thẻ trị giá $750 mỗi năm để ăn tối tại nhà hàng vô cùng nổi tiếng William Penn In.

 

9. Hoạt động tình nguyện

 

Patagonia, một công ty thiết kế các hoạt động ngoài trời, thưởng cho mỗi nhân viên của mình 2 tuần nghỉ phép có lương để tham gia các hoạt động tình nguyện giúp cộng đồng.

 

10. Dịch vụ giặt là

 

McGrow Wenworth cung cấp dịch vụ nhận và trả đồ cần giặt cho nhân viên để giảm bớt việc nhà cho họ.

 

Theo Dân Trí

Đã xem: 3963


Việc làm tại Công ty hàng đầu
cong ty Investip
Emirates Jobs
Cong ty HB
Công ty CP Viễn Thông FPT
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Kết nối số
NIC HR
Công ty Quốc huy
Cong ty moore
NIC GROUP