Lý do bạn không được tuyển dụng
Cập nhật: 05/10/2016 4:40:00 CH
Bạn là ứng cử viên nặng ký của vị trí đó, bạn đã có một cuộc phỏng vấn thành công hơn mong đợi nhưng,... rốt cuộc bạn vẫn không được tuyển dụng vào công ty. Các chuyên gia nghề nghiệp cho rằng, ngoài chính bản thân bạn còn có thể vì những lý do sau:

 

Thay vì nuối tiếc và tự trách bản thân hãy nỗ lực và cố gắng không ngừng, bạn sẽ thành công (ảnh minh họa: Internet)


Họ chưa kịp gửi thông báo đến bạn
Có thể bạn đã “lọt” vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng nhưng với quá nhiều hồ sơ xin việc nên họ mất nhiều thời gian để có thể trả lời cho những người khác và chưa kịp gửi lời chúc mừng tới bạn.

 

Họ không nhận thấy bạn là ứng cử viên tốt nhất

Có thể bạn đã thể hiện rất tuyệt trong quá trình phỏng vấn và bạn cũng gây ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng, tuy nhiên với họ bạn lại không phải là người duy nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Có rất nhiều những ứng cử viên khác đã thể hiện tốt hơn bạn và các nhà tuyển dụng đã chọn họ vì cho rằng: họ mới thực sự là người có đầy đủ tố chất và khả năng để đảm nhận vị trí mà họ đang tìm kiếm.

 

Lý lịch của bạn chưa thực sự xuất sắc

Có thể bạn đã đề cập rất nhiều với các nhà tuyển dụng rằng bạn là người có kinh nghiệm, có năng lực nhưng những gì họ thấy trong lý lịch của bạn lại không nói lên điều đó. Điều này khẳng định thêm một lần nữa là những gì bạn viết trong sơ yếu lý lịch rất quan trọng, đóng vai trò quyết định không nhỏ trong việc bạn được nhận hay không?

 

Bạn mắc lỗi trình bày

Chuyên gia tuyển dụng nhân sự Paradigm, Linsay Olson chia sẻ “Rất nhiều người gửi hồ sơ xin việc mắc phải lỗi trình bày, họ miêu tả không chính xác công việc mà họ định làm hoặc họ sử dụng những thông tin không chính xác. Không hiểu họ lấy những thông tin đó ở đâu? Nhưng dù sao điều này nói lên họ là những người bất cẩn và có phần cẩu thả,… Thêm một điều nữa là có một số ứng cử viên còn thiếu đơn xin việc và một số giấy tờ khác trong hồ sơ,…”.

 

Đột ngột cắt giảm nhân sự

Đôi khi, sự cắt giảm nhân sự đột ngột cũng là nguyên nhân khiến bạn không được “gọi”. Điều này xảy ra do các công ty không điều khiển được tình hình nhân sự, họ cho rằng họ có thể tuyển để dự phòng cho tương lai, nhưng đến phút cuối thì thay vì “lo xa”, họ lại phải cắt giảm nhân viên của công ty mình (Olson chia sẻ)

 

Cách giải quyết

Nếu bạn nghĩ rằng mình mắc một trong những lỗi trên đây hoặc bạn chưa hài lòng với những quyết định của ban tuyển dụng việc bạn nên làm ngay lúc đó là : Liên hệ với công ty để tìm ra nguyên nhân vì sao họ từ chối bạn, khi đã tìm ra rồi bạn sẽ biết cách “tùy cơ ứng biến”. Thêm nữa hãy xem xét thật kỹ hồ sơ xin việc của mình để tìm ra khuyết điểm và rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp. 

 

Ngoài ra bạn cũng có thể viết thư hoặc làm đơn yêu cầu công ty xem xét lại. Nhưng cách tốt nhất là hãy tìm liên hệ với các nhà tuyển dụng, tìm hiểu xem bạn thiếu những gì, sau đó hãy cố gắng hoàn thiện mình hơn. Cánh cửa này đóng lại không có nghĩa là không có cánh cửa nào mở ra. Vẫn còn rất nhiều cơ hội đang chờ đợi bạn ở phía trước. Thay vì nuối tiếc và tự trách bản thân hãy nỗ lực và cố gắng không ngừng, bạn sẽ thành công.

Theo Dân Trí

Đã xem: 7704


Bài liên quan
Ba câu nên hỏi khi bị từ chối tăng lương (11/04/2019 8:36:00 SA)
40 câu hỏi phỏng vấn "hại não" nhất mà Apple đặt ra cho các ứng viên (07/11/2018 8:12:00 SA)
Câu hỏi phỏng vấn phổ biến về phong cách làm việc (16/10/2018 10:19:00 SA)
5 điều "làm khó" nhà tuyển dụng (28/08/2018 8:54:00 SA)
Các chiến lược chung để duy trì nhân viên (28/08/2018 8:53:00 SA)
Không khuất phục trước những câu hỏi phỏng vấn “ngớ ngẩn” (27/06/2018 8:57:00 SA)
Chuyển bại thành thắng buổi phỏng vấn bằng thư cảm ơn (29/03/2018 8:29:00 SA)
Viết email xác nhận thư mời phỏng vấn sao cho chuẩn chỉnh? (29/03/2018 8:25:00 SA)
Lời khuyên dành cho ứng viên trong suốt buổi phỏng vấn (23/03/2018 8:46:00 SA)
“Hại não” với 15 câu hỏi phỏng vấn xin việc từng xuất hiện (01/02/2018 10:17:00 SA)
Việc làm tại Công ty hàng đầu
NIC HR
NIC GROUP
Emirates Jobs
Kết nối số
Công ty Quốc huy
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Công ty CP Viễn Thông FPT
cong ty Investip
Cong ty moore
Cong ty HB