Viết email xác nhận thư mời phỏng vấn sao cho chuẩn chỉnh?
Cập nhật: 29/03/2018 8:25:00 SA

Xin chúc mừng, nếu như bạn cần đến những kiến thức này thì có vẻ như hồ sơ của bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi. Và dù đã nhận được cuộc gọi từ phía phòng nhân sự thì gửi mail xác nhận thư mời phỏng vấn vẫn là một điều rất nên làm. Theo cách này, bạn sẽ chắc chắn nhất mọi thông tin về hẹn phỏng vấn của mình đều chính xác.

Đây cũng là một cơ hội tốt để được giải đáp trước những câu hỏi như địa điểm chính xác của công ty? Người sẽ phỏng vấn trực tiếp bạn? Bên cạnh đó, một email như vậy cũng sẽ có tác dụng như lời nhắc nhở bạn và nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn, hơn nữa còn nhấn mạnh sự quan tâm của bạn tới vị trí công việc.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cần nhớ cũng như hai mẫu email phúc đáp lời mời phỏng vấn thông dụng: Mẫu thư xác nhận hẹn phỏng vấn thông thường và mẫu thư kèm câu hỏi về chi tiết cuộc phỏng vấn và công ty.

Bạn có thể thử tham khảo những mẫu thư sau khi cần gửi một email xác nhận lịch phỏng vấn nhưng lưu ý là hãy thay đổi từ ngữ một cách linh động để phù hợp với chính bản thân cũng như vị trí bạn đang nộp đơn nhé!

Thời gian để gửi email

Thời điểm lý tưởng nhất để gửi mail xác nhận lịch hẹn là sớm nhất sau khi nhận email hay cuộc gọi mời phỏng vấn.

Tuy nhiên, sẽ có ngoại lệ nếu như sau khi đã xác nhận tham gia phỏng vấn qua điện thoại, nhà tuyển dụng có đề cập thêm đến việc gửi toàn bộ thông tin chi tiết và lịch qua email cho bạn. Trong trường hợp đó, một bức thư xác nhận và các câu hỏi thêm có vẻ không còn cần thiết nữa.

Cấu trúc thư xác nhận lịch phỏng vấn

Sau đây sẽ là một vài gạch đầu dòng để bạn có thể viết một email trả lời hoàn chỉnh.

Tiêu đề: Phần này có thể bao gồm tên công việc và tên của bạn, ví dụ như sau THƯ XÁC NHẬN HẸN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ MARKETING- NGUYỄN VĂN A

Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng có thể sẽ phải sắp xếp kha khá cuộc phỏng vấn cùng lúc cho nên việc đề tên ở phần tiêu đề sẽ giúp nhà tuyển dụng thuận tiện hơn khi sắp xếp lịch phỏng vấn.

Lý do viết thư: Phần mở đầu email, bạn có thể đề cập đến lý do viết lá thư này. Một vài gợi ý cho phần này như là “Cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn…” hoặc “Tôi viết lá thư này nhằm xác nhận chắc chắn cuộc phỏng vấn…”

Lời cảm ơn: Luôn luôn đảm bảo rằng trong email của bạn có lời cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn khi gửi mail phúc đáp.

Những yêu cầu: Thường thì bạn sẽ phải mang theo sơ yếu lý lịch khi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, một vài công ty lại có thể sẽ yêu cầu những tài liệu khác như chứng minh thư, danh mục công việc đã làm ở các công ty trước,…khi bạn tham gia cuộc phỏng vấn. Một số khác lại có thể sẽ muốn bạn gửi đến chi tiết kinh nghiệm làm việc. Vì thế, trong email hồi đáp lịch phỏng vấn, bạn cũng nên hỏi về những giấy tờ mà bạn nên mang đến hoặc bất cứ thông tin nào bạn có thể chia sẻ trước với nhà tuyển dụng.

Mẫu thư xác nhận lịch phỏng vấn

Tiêu đề: Xác nhận phỏng vấn vị trí nhân viên kế toán – Nguyễn Minh Thư

Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng công ty TNHH Tường Minh.

Cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội tham gia phỏng vẫn vị trí kế toán. Tôi xin xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn với bà Linh Nguyễn vào lúc 9h sáng ngày 30 tháng 6 tại văn phòng công ty. Xin vui lòng cho tôi biết nếu cần cung cấp bất kì tài liệu thêm nào trước và trong buổi phỏng vấn.

Trân trọng,
Minh Thư
Nguyenminhthu@gmail.com
0123 456 4563

Mẫu thư xác nhận phỏng vấn bao gồm câu hỏi

Tiêu đề: Xác nhận lịch phỏng vấn vị trí kế toán – Nguyễn Minh Thư

Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng công ty TNHH Tường Minh.

Tôi rất vui mừng khi nhận được thông báo từ quý công ty qua điện thoại sáng hôm nay. Cảm ơn vì đã dành cho tôi cơ hội tham gia cuộc phỏng vấn vị trí kế toán của công ty. Tôi xin xác nhận chắc chắn sẽ đến tham gia buổi phỏng vấn vào lúc 15h ngày 16 tháng 5.

Trong cuộc gọi thông báo tôi chưa thấy đề cập đến địa điểm phỏng vấn, vậy nên quý công ty có thể giúp tôi xác nhận chính xác có phải cuộc phỏng vấn sẽ được diễn ra ở văn phòng công ty TNHH Tường Minh không ạ?

Với những kinh nghiệm về kế toán của mình, tôi tin bản thân sẽ là một ứng viên sáng giá cho vị trí mà quý công ty đang tuyển dụng. Tôi vô cùng mong chờ cơ hội được chia sẻ niềm đam mê cũng như những kĩ năng mà bản thân đã tích lũy với công ty trong cuộc phỏng vấn tới.

Xin vui lòng cho tôi biết nếu cần thêm bất cứ thông tin nào.

Trân trọng,
Nguyễn Minh Thư
Nguyenminhthu@gmail.com
0123 456 4563

Interview.vn

Đã xem: 10599


Bài liên quan
Ba câu nên hỏi khi bị từ chối tăng lương (11/04/2019 8:36:00 SA)
40 câu hỏi phỏng vấn "hại não" nhất mà Apple đặt ra cho các ứng viên (07/11/2018 8:12:00 SA)
Câu hỏi phỏng vấn phổ biến về phong cách làm việc (16/10/2018 10:19:00 SA)
5 điều "làm khó" nhà tuyển dụng (28/08/2018 8:54:00 SA)
Các chiến lược chung để duy trì nhân viên (28/08/2018 8:53:00 SA)
Không khuất phục trước những câu hỏi phỏng vấn “ngớ ngẩn” (27/06/2018 8:57:00 SA)
Chuyển bại thành thắng buổi phỏng vấn bằng thư cảm ơn (29/03/2018 8:29:00 SA)
Viết email xác nhận thư mời phỏng vấn sao cho chuẩn chỉnh? (29/03/2018 8:25:00 SA)
Lời khuyên dành cho ứng viên trong suốt buổi phỏng vấn (23/03/2018 8:46:00 SA)
“Hại não” với 15 câu hỏi phỏng vấn xin việc từng xuất hiện (01/02/2018 10:17:00 SA)
Việc làm tại Công ty hàng đầu
Công ty CP Viễn Thông FPT
Cong ty moore
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Emirates Jobs
cong ty Investip
Công ty Quốc huy
Kết nối số
Cong ty HB
NIC GROUP
NIC HR