Câu hỏi phỏng vấn phổ biến về phong cách làm việc
Cập nhật: 16/10/2018 10:19:00 SA
Bên cạnh những câu hỏi về tiền lương, điểm mạnh yếu, kế hoạch sự nghiệp tương lai, câu hỏi về phong cách làm việc cũng là một phần quan trọng trong cuộc phỏng vấn. Câu trả lời của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định sự phù hợp của bạn với công ty.

Dưới đây là 5 câu hỏi phổ biến về phong cách làm việc và cách trả lời:

 

1. Bạn thích làm việc độc lập hay theo nhóm?

 

Hầu hết các công ty đều đánh giá cao phong cách làm việc theo nhóm. Vì thế, trong cuộc phỏng vấn, hãy cố gắng nhấn mạnh khả năng phối hợp ăn ý với đồng nghiệp của bạn bằng các ví dụ cụ thể, đồng thời nêu lý do bạn thích làm việc theo nhóm. Còn nếu bạn thích làm việc độc lập hơn, bạn có thể trả lời rằng: " Khi làm việc độc lập, tôi tập trung tốt hơn và trong quá trình, tôi thích nhận được ý kiến đóng góp của sếp, đồng nghiệp". Câu trả lời này cho người phỏng vấn thấy rằng bạn là người tự chủ nhưng vẫn tôn trọng ý kiến của người khác.

 

2. Bạn muốn làm việc với sếp theo cách nào?

 

Người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có thể tương tác tốt với sếp hay không. Nếu bạn thích sếp đặt mục tiêu và để mình tự làm, hãy trả lời: “ Tôi thích người quản lý đặt ra những mục tiêu chính và sau đó cho phép tôi tự tìm cách hiệu quả nhất để đạt được chúng”.

 

Còn nếu muốn hướng dẫn công việc cụ thể trong quá trình thực hiện, hãy nhấn mạnh rằng bạn thích cập nhật tình hình thường xuyên cho sếp và nhận được đánh giá tức thì của anh/ cô ấy.

 

3. Phong cách giao tiếp của bạn là gì?

 

Cách bạn giao tiếp là một phần trong phong cách làm việc. Có thể bạn thích liên lạc qua email, điện thoại hay trực tiếp. Nhìn chung, ngày nay, email là phương tiên liên lạc hiệu quả hơn nhưng bạn nên cân bằng giữa email và liên lạc trực tiếp qua email hay gặp mặt. Trong cuộc phỏng vấn, hãy nói tới hoàn cảnh giao tiếp, tuỳ từng hoàn cảnh và người nhận mà bạn có cách giao tiếp thích hợp.

 

4. Bạn muốn thời gian làm việc ra sao?

 

Một số người thích đi làm sớm và về sớm để tránh tắc đường giờ cao điểm. Một số khác lại hài lòng với bất cứ thời gian làm việc nào. Điều người phỏng vấn muốn nghe ở câu hỏi này là bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thành công việc. Chẳng hạn, bạn có thể trả lời " Tôi sẽ làm việc muộn nếu cần thiết".

 

5. Bạn có lập kế hoạch cho ngày làm việc của mình?

 

Trong cuộc phỏng vấn, hãy nói về cách bạn chuẩn bị cho ngày làm việc của mình. Những người biết lập kế hoạch là người làm việc hiệu quả hơn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn tập trung hoàn thành những việc quan trọng nhất trước. Điều này chứng tỏ một trong những điểm mạnh của bạn là biết cách ưu tiên hoá nhiệm vụ.

 

Câu hỏi về phong cách làm việc là một câu hỏi mở và điều bạn cần làm là tập trung vào những điểm thể hiện con người mình một cách tích cực nhất. Ví dụ, nếu bạn nói rằng " Tôi muốn bắt đầu làm việc vào 7 giờ sáng, thích làm việc theo nhóm, có thói quen lập kế hoạch và luôn ưu tiên cho những việc quan trọng", nhà tuyển dụng có thể hình dung ra bạn là một người biết cách đạt được thành công.

Theo Vũ Vũ - Dân Trí

Đã xem: 5815


Bài liên quan
Ba câu nên hỏi khi bị từ chối tăng lương (11/04/2019 8:36:00 SA)
40 câu hỏi phỏng vấn "hại não" nhất mà Apple đặt ra cho các ứng viên (07/11/2018 8:12:00 SA)
Câu hỏi phỏng vấn phổ biến về phong cách làm việc (16/10/2018 10:19:00 SA)
5 điều "làm khó" nhà tuyển dụng (28/08/2018 8:54:00 SA)
Các chiến lược chung để duy trì nhân viên (28/08/2018 8:53:00 SA)
Không khuất phục trước những câu hỏi phỏng vấn “ngớ ngẩn” (27/06/2018 8:57:00 SA)
Chuyển bại thành thắng buổi phỏng vấn bằng thư cảm ơn (29/03/2018 8:29:00 SA)
Viết email xác nhận thư mời phỏng vấn sao cho chuẩn chỉnh? (29/03/2018 8:25:00 SA)
Lời khuyên dành cho ứng viên trong suốt buổi phỏng vấn (23/03/2018 8:46:00 SA)
“Hại não” với 15 câu hỏi phỏng vấn xin việc từng xuất hiện (01/02/2018 10:17:00 SA)
Việc làm tại Công ty hàng đầu
NIC HR
Công ty Quốc huy
NIC GROUP
Cong ty HB
Công ty CP Viễn Thông FPT
cong ty Investip
Kết nối số
Công ty TNHH Acquy GS Việt Nam
Cong ty moore
Emirates Jobs